Tài trợ bởi vatgia.com

Phí dịch vụ thẻ ATM - "kẻ móc túi" người tiêu dùng?
( 18/09/2012 )

Phí dịch vụ ATM đúng là “kẻ móc túi” người tiêu dùng, nhưng “kẻ móc túi” ấy không phạm luật, không hề là kẻ xấu và không đáng bị lên án!

Bộ luật bóp nghẹt thị trường lao động (Reacom)
( 18/09/2012 )

Quan trọng nhất là tuyển dụng dễ dàng, cho nghỉ việc dễ dàng, ngược lại xin việc dễ dàng và thôi việc dễ dàng. Quy định các loại hợp đồng đóng đinh không được nhúc nhích, gần ghi không có sự lựa chọn thì dẫn đến muốn nghỉ cũng khó, muốn cho thôi việc cũng khó, do vậy dẫn đến vòng luẩn quẩn tiếp theo, muốn nhảy việc cũng khó và tất nhiên là muốn tuyển dụng cũng khó. Hậu quả là thị trường lao động đông cứng, thiếu linh hoạt, tự do. Người lao động khó xin việc, khó nghỉ việc để tìm chỗ thích hợp với năng lực, xứng đáng với đồng lương. Doanh nghiệp cũng khó tuyển dụng, khó bố trí, sắp xếp, sàng lọc, khó cho thôi việc và sa thải lao động. Hiệu quả thuê lao động và lao động làm thuê không cao.

Xác định sở hữu tầng hầm chung cư
( 18/09/2012 )

Nếu chủ đầu tư cho thuê nhà, thì đương nhiên tầng hầm để xe thuộc sở hữu của họ. Còn nếu chủ đầu tư bán nhà, thì tầng hầm để xe phải thuộc sở hữu của người mua. Chủ đầu tư nào bán căn hộ nhưng vẫn cố tình giữ lại quyền sở hữu tầng hầm để xe cho mình, thì không khác nào muốn giữ lại sở hữu lối đi, hành lang, cầu thang đi vào căn hộ.

7 vấn đề cần xem xét trong Dự thảo Luật Giá (UBTCNS)
( 18/09/2012 )

Danh mục ít nhất 7/13 không cần thiết phải bình ổn giá, như: Xi măng, thép, muối (cần nhưng không cấp bách, dễ dàng đáp ứng), sữa, đường (đái đường), thức ăn chăn nuôi, cước ghế cứng tàu hoả.